Nhóm ngành Y - Dược: Chắp cánh cho những ước mơ bay cao !

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 26/06/2017 11:49:55 CH

Cùng với sự phát triển nhanh về kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một nâng cao, điều đó có nghĩa là nhu cầu về nguồn nhân lực Ngành Y- Dược ngày càng tăng.

Thấy được điều đó, hàng năm có hàng ngàn sinh viên theo học ngành Y – Dược tại các trường đào tạo chuyên ngành tại Tp.HCM, trong đó Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á là một trong những đơn vị hàng đầu.

Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á là một trong những trường đào tạo chuyên về các ngành y – dược trong những năm vừa qua. Chúng tôi tự hào là trường có cơ sở vật chất phục vụ cho ngành Y – dược hiện đại bật nhất thành phố HCM. Chúng tôi cho rằng đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ cho việc thực hành và thí nghiệm là một cách để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên được học tập được tiếp xúc và thực hành từ những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Điều này giúp sinh viên nắm vững lý thuyết, thành thạo tay nghể sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi tập trung vào hướng đào tạo xem sinh viên là trọng tâm; Đào tạo sinh viên tập trung vào các  phần thực hành nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Vì vậy, phần lớn thời gian học tập của sinh viên là tại các phòng thực hành, phòng thí nghiệm. Khoa y dược không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, dược liệu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy thực hành để giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành và đồng thời tiếp cận với công việc thực tế trong tương lai.

Bên cạnh học đi đôi với hành ,sinh viên Khoa Dược được đào tạo phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, tri thức, kỹ năng và nhân cách bởi đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề. Học tập tại Khoa Dược Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á sẽ giúp các bạn  có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành Y – Dược Việt Nam và quốc tế

Hàng năm nhà trường đón hàng ngàn sinh viên theo học hệ chính quy cũng như liên thông và văn bằng 2 tại 2 cơ sở ở Tp.HCM và Tp.Cần Thơ. Những sinh viên đã tốt nghiệp điều đang làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc và các công ty dược phẩm. Đây là điều mà nhà trường từ hào trong công việc đào tạo trong những năm qua./.

Giới thiệu một số hình ảnh phòng học và phòng thực hành, thí nghiệm của khoa Y – Dược:

Tất cả phòng thí nghiệm đều được thiết kế thông thoáng, đều được lắp đặt máy chiếu, hệ thống đèn điện và hệ thống thoát nước đúng tiêu chuẩn vừa đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy vừa đảm bảo tính an toàn và khoa học cho người thực hành.

Phòng thực hành hóa phân tích – kiểm nghiệm

Phòng tiền lâm sàng hệ Nội – Ngoại
 

Phòng ký thuật điều dưỡng

Phòng giải phẩu sinh lý


Thành công của một số cựu sinh viên của nhà trường:

Huỳnh Bảo Duy (Dược sỹ) - Cựu sinh viên theo học  tại trường hiện đang công tác tại công ty Dược nước ngoài

Em là Huỳnh Bảo Duy sinh viên khóa 6 em đã theo học tại Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, em thấy đây là môi trường đáng để học tập, các Thầy Cô ở đây rất nhiệt tình, tâm huyết và trình độ chuyên môn cao. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại.

Nguyễn Thị Thương Em (Y sĩ ) - Cựu sinh viên đã theo học tại trường đang công tác tại bệnh viện Quận 3

Em là Nguyễn Thị Thương Em sinh viên khóa 6 theo học ngành Y sĩ tại trường Đông Nam Á , nhờ sự tận tình và chuyên tâm của giảng viên em đã có đầy đủ kiến thức và thành thạo tay nghề sau khi học xong chương trình ở đây , ngoài ra trường luôn tổ chức các hoạt động ngoài trời , tư vấn ,định hướng cho chúng em những điều bổ ích , em thấy mình thật may mắn khi là sinh viên của trường, em xin cảm ơn nhà trường rất nhiều

Khoa Y- Dược Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á cam kết đào tạo sinh viên trở thành những thế hệ nhân viên Y tế tâm đức và có chuyên môn cao.

Trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á là sự lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo học ngành Y-Dược , chúng tôi luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn trong chặn đường chạm đến đích cuối cùng .

Xem thêm:
1. Tuyển sinh trung cấp các ngành trung cấp của Trường
2. Tuyển sinh đại học và liên thông ngành Điều dưỡng
 

Nguyễn Dung Nhi