Người xăm hình có đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được hay không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 23/06/2020 2:55:32 CH

Những bạn đang có hình xăm trên người lại đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thường khá băn khoăn không biết có hình xăm thì có được đi xuất khẩu lao động ở Nhật bản hay không?Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động tai Nhật bản được hay không?

Nhật Bản rất khắt khe đối với điều kiện để tuyển chọn lao động nước ngoài. Mặc dù thời gian gần đây nước Nhật có giảm bớt 1 số điều kiện đi như thực tập sinh học hết cấp 2 vẫn có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản được nhưng một số điều kiện bắt buộc thì vẫn giữ nguyên. Và hình xăm là một trong những điều kiện đó. Năm 2020, những lao động nào có hình xăm dù lớn hay nhỏ, hay chỉ là xăm chữ thì cũng không thể tham gia chương trình làm việc có thời hạn tại Nhật Bản được.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhật Bản rất khắt khe đối với điều kiện để tuyển chọn lao động nước ngoài

Lý do xăm mình không được tham gia xuất khẩu lao động một số ngành nghề tại Nhật bản

Người dân tại Nhật Bản rất kỳ thị những người có hình xăm bởi chúng gợi nhớ tới những băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng và thế giới ngầm.

Luật lao động Nhật Bản hay Việt Nam đều không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc. Tuy nhiên, ở bất cứ đâu, những nhà tuyển dụng cũng cần người nghiêm túc làm việc. Luật lao động Nhật Bản hay Việt Nam đều không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc. Tuy nhiên, ở bất cứ đâu, những nhà tuyển dụng cũng cần người nghiêm túc làm việc.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Luật lao động Nhật Bản hay Việt Nam đều không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc

Có hình xăm tham gia được đơn hàng XKLĐ nào?

Mặc dù thời gian gần đây những tiêu chí tuyển chọn lao động có hình xăm cũng được các doanh nghiệp Nhật nới lỏng rất nhiều. Ví dụ như những người có hình xăm nhỏ, hình xăm kín, che khuất tầm nhìn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia.

Nếu có hình xăm nhưng đã xóa và còn sẹo bạn có thể tham gia các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp, may mặc, cơ khí, In ấn, Đóng gói, Chăn nuôi, xây dựng…

Những lao động có hình xăm không muốn xoá hay có vết sẹo do xóa hình xăm có kích thước lớn chỉ có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng

Nếu bạn có hình xăm và có mong muốn sang Nhật làm việc theo diện này cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

Hãy đi khám sức khỏe trước khi quyết định đi xóa xăm.

Nếu có hình xăm lớn thì bạn nên cân nhắc vì xóa xăm rất đau đớn, chi phí cao, và nếu xóa những cơ sở không uy tín thì sẽ để lại sẹo rất lớn, và rất khó được chấp nhận.

Lựa chọn những cơ sở xóa xăm có uy tín.

Nếu quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên đi xóa xăm.

Bạn có thể cân nhắc các thị trường khác như xuất khẩu lao động Đài Loan, Algeria, Macao,…
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản